Bằng cấp – Chứng chỉ

Hệ thống bằng cấp chứng chỉ trong tiếng Nhật dành cho người học tiếng Nhật cần biết. Mời các bạn cùng điểm qua hệ thống bằng cấp – chứng chỉ trong tiếng Nhật cùng TẦM NHÌN VIỆT nhé.

Chứng chỉ tiếng Nhật có giá trị hiện nay là gì?

Chứng chỉ tiếng Nhật là một loại bằng cấp chứng nhận năng lực tiếng Nhật của người học. Hiện nay có nhiều bằng cấp chứng chỉ tiếng Nhật khác nhau. Nhưng các để lấy chứng chỉ tiếng Nhật quốc tế tại Việt Nam thì các bạn có thể đăng ký 3 kỳ thi dưới đây.

– Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT.

– Kỳ thi năng lực tiếng Nhật Top J,

– Kỳ thi năng lực tiếng Nhật Nat-Test

1. Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT

Japanese Language Proficiency Test (JLPT), tiếng Việt gọi là kỳ thi Năng Lực Tiếng Nhật. Kỳ thi này được chia làm 5 cấp độ. Các cấp độ từ N5, N4, N3, N2, N1. Trong đó cấp độ cấp N5 là thấp nhất, cấp độ N1 là cao nhất.

Lượng kiến thức tương đương với bằng cấp chứng chỉ tiếng Nhật
Lượng kiến thức tương đương với bằng cấp chứng chỉ tiếng Nhật

2. Kỳ thi NAT – TEST

Đây là kỳ thi để đánh giá năng lực tiếng Nhật cho người học được tổ chức lần đầu vào năm 1988. Có thể nói sau kỳ thi JLPT thì đây là kỳ thi quan trọng thứ hai. Kỳ thi được tổ chức và điều hành trực tiếp bởi “Senmon Kyouiku Publishing Co., Ltd” và đã hân rộng đến 13 quốc gia trong đó có Trung Quốc, Việt Nam, Indonesia,..

 

chứng chỉ - bằng cấp tiếng Nhật

3. Kỳ thi năng lực TOP J

Là kỳ thi năng lực tiếng Nhật chuyên nghiệp, từ viết tắt của Professional Japanese và tiếng Nhật thực dụng – Practical Japanese. Kỳ thi này tập trung nhiều vào phần nghe hiểu và mở rộng câu hỏi trong phần nghe đọc hiểu với độ khó cao hơn.

Đối với người chuẩn bị đi du học tại Nhật Bản thì bên cạnh kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT; kỳ thi tiếng Nhật thực dụng TOP J cũng là bằng chứng được chấp nhật tương đương với JLPT.

Kỳ thi năng lực TOP J

Mọi thông tin học viên vui lòng liên hệ
——— NGOẠI NGỮ TẦM NHÌN VIỆT ———

Scroll to Top