Mùa hè Nhật Bản

Khi mùa xuân trôi qua từng ngày với những cảnh đẹp sắc tuyệt trần của những cánh hoa anh đào, thì mùa hè dần dần đang đến với những đứa trẻ ở Nhật Bản. Một mùa hè Nhật Bản là những ngày nghỉ dưỡng dài cùng với những tiếng ve trong những cánh đồng xanh rì rào. Không còn những con đường phủ đầy bởi những cánh hoa anh đào như những ngày đầu xuân. Mà là những ánh nắng sắc vàng lan tỏa khắp không gian, là những làn gió mang hương vị mát mẻ từ phương bắc thổi về hay những khu vườn oải hương mênh mông màu sắc của hoa cỏ mùa hè xen lẫn với những con đường rợp bóng dáng của những cây xanh cùng với những mùi vị quả dưa hấu chin ngọt ngào tô sắc thêm cho mùa hè ngày càng đặc sắc.

Mùa hè Nhật Bản – Những cánh đồng hoa mặt trời

Những cánh đồng hoa mặt trời - Biểu tượng cho mùa hè Nhật Bản
Những cánh đồng hoa mặt trời – Biểu tượng cho mùa hè Nhật Bản

Hoa mùa hè thường bắt đầu nở rộ với những cảnh sắc đẹp tuyệt trần vào tháng 4 đến tháng 10. Mùa hè Nhật bản là một mùa của các loài hoa thi đua nhau rực rỡ đua nhau khoe sắc giữa những cánh đồng hoa xanh bát ngát mênh mông tựa đẹp như thiên đường hoa nơi trần thế . Một trong những cánh hoa mang vẻ đẹp đặc sắc nhất là hoa diên vỹ và hoa oải hương đua nhau nở rộ báo hiệu một mùa hè chuẩn bị bước đến.

Cuộc vui chơi mùa hè

Mùa hè là một mùa đi nghĩ dưỡng của các gia đình bên đất nước “ Mặt Trời Mọc”, họ cùng nhau đi du lịch lên những khu rừng xanh mát mẻ trên núi hay đi xuống biển cùng với những bãi biển đẹp trong xanh đầy mát rượi. Cùng nhau thưởng thức những vài cốc bia lạnh hay những món đồ ăn hải sản của thiên nhiên mang lại quả là rất tuyệt vời.

Bịt mắt đập dưa hấu - Trò chơi vui nhộn mùa Hè
Bịt mắt đập dưa hấu – Trò chơi vui nhộn mùa Hè

Bên cạnh đó việc câu cá mùa hè ở những con sông suối trong rừng hay ngoài biển đều mang lại những khoảnh khắc sảng khoái cho mọi người,  bên cạnh đó những tiếng ve kêu càng làm cho một mùa hè ngày càng sôi động và cuốn hút mọi trẻ con và gia đình cùng nhau trải nghiệm đi bắt những côn trùng dưới khung cảnh ánh nắng lan tỏa khắp trời.

Ẩm thực mùa hè

Ngoài việc vui chơi giải trí ẩm thực mùa hè của Nhật Bản cũng mang lại những nét đặc trưng khá là riêng biệt. Ẩm thực mùa hè Nhật Bản sẽ đem đến cho bạn những thoải mái nhất khi thưởng thức.

Unagi ( lươn nướng)

Unagi ( lươn nướng)
Unagi ( lươn nướng)

Một món ăn phổ biến vào mùa hè ở Nhật Bản là Unagi, món ăn này mang lại cảm xúc tuyệt vời cho người thưởng thức và không thể bỏ qua vào mùa hè.

Mì Somen Lạnh

Mì Somen Lạnh
Mì Somen Lạnh

Một bát mỳ lạnh sẽ giúp các bạn giải tỏa khỏi sự cái nóng của mùa hè, sự kết hợp Mì SOMEN với vài cốc bia lạnh vào mùa hè cũng tạo cho chúng ta những cảm giác thoải mái mát mẻ trong những ngày nắng nóng oi bức.

Các lễ hội văn hóa của mùa hè

Bên cạnh những nền ẩm thực độc đáo và những khu du lịch nghĩ dưỡng tuyệt vời song song đó còn có những lễ hội như lễ thưởng thức pháo hoa dưới dạng bộ yukata và thưởng thức những món ăn ban đêm cuộc vui chơi của lễ hội.

Lễ hội pháo hoa Sumidagawa

Là mùa lễ hội pháo hoa được tổ chức trên toàn nước Nhật vào tháng bảy đến tháng tám hằng năm. Lễ hội Sumidagawa có thể bắt nguồn từ nạn đói của kyoho năm 1732. Để tưởng nhớ về các nạn nhân trong thời điểm này chính quyền đã tổ chức bắn pháo hoa giải trí cho những người nghèo khổ.

Lễ hội pháo hoa Sumidagawa
Lễ hội pháo hoa Sumidagawa

Nếu như tháng ba, tháng tư, du khách đến Nhật để được tham dự vào lễ hội hoa anh đào. Đây là một trong những nét sinh hoạt văn hóa độc đáo nhất của xứ sở mặt trời thì tháng 7, tháng 8 lại là mùa lễ hội pháo hoa – một nét văn hóa độc đáo khác của xứ sở phù tang.

Các lễ hội này thường được tổ chức vào dịp cuối tuần, ở những khu vực gần biển, sông, hoặc hồ . Người Nhật thường tập trung bên cạnh gia đình, bạn bè và người thân cùng nhau thưởng thức bầu không khí trong lễ hội này.

Mùa hè Nhật Bản rạo rực với lễ hội Bon Odori

Lễ hội Bon Odori
Lễ hội Bon Odori

Có một câu nói ở đâu có người Nhật ở đó có lễ hội Bon odori. Thật vậy đây là lễ hội múa nghệ thuật nổi tiếng nhất trong các lễ hội. Lễ hội này đã thu hút rất nhiều du khách trên toàn thế giới đến đất nước mặt trời mọc để thưởng thức nền văn hóa muá nghệ thuật này, song song bên cạnh đó là những bữa ăn đạm bạc sum họp gia đình của người Nhật và vui chơi bên nhau, cùng nhau thưởng thức lễ hội và những món ăn ngon có những mùi vị đặc trưng độc đáo của lễ hội.

Kem – Món tráng miệng ” Trốn nóng ” tại mùa hè Nhật Bản

Dưới sự oi bức của mùa hè ngoài những nền ẩm thực mát lạnh chính ra, thì món tráng miệng kem là một trong những món ăn độc đáo. Vào mùa hè món tráng miệng này tựa như một trong những ngôi sao sáng cho các giới trẻ và cả người lớn. Ngoài ngon và tiện lợi ra các bạn cũng có thể thưởng thức những cây kem mang những hình dáng khác nhau và những mùi vị khác nhau trong từng loại kem, những mùi vị thơm ngon tuyệt vời này sẽ xua tan con nóng bức trong người và đem lại cảm giác sảng khoái cho mọi người.

Kem - Món tráng miệng " Trốn nóng " tại mùa hè Nhật Bản
Kem – Món tráng miệng ” Trốn nóng ” tại mùa hè Nhật Bản

Mùa hè là một mùa thích hợp cho khách du lịch đến xứ sở mặt trời mọc để tận hưởng kỳ nghĩ với những lễ hội độc đáo và nền ẩm thực đa dạng cũng như quần áo trang phục YuKaTa vào mùa hè của nước xứ sở mặc trời mọc. Đây là một mùa mang lại niềm vui niềm sum họp gia đình và cũng như sự nghĩ dưỡng của những đứa trẻ ở Nhật sau những kỳ học căng thẳng

Tìm hiểu nhiều hơn về nước Nhật: Địa điểm Nhật bản không đụng hàng


Mọi thông tin học viên vui lòng liên hệ
——— NGOẠI NGỮ TẦM NHÌN VIỆT ———

 

Scroll to Top