Cách luyện nói tiếng Nhật hiệu quả

Nếu bạn đang ở Nhật Bản hoặc thích đi du lịch ở đó, bạn chắc chắn sẽ học được ngôn ngữ này. Và vì vậy bạn nên! Đó là một ngôn ngữ tuyệt vời; và bằng cách học nói tiếng Nhật, bạn cho mình cơ hội gặp gỡ một số người thực sự đáng kinh ngạc, và đắm mình vào một nền văn hóa hấp dẫn. Nó cũng có thể mở ra rất nhiều cánh cửa và cơ hội nghề nghiệp,

>> Tìm hiểu thêm: Mẹo học Kanji hiệu quả

Lý do luyện nói tiếng Nhật và điểm yếu

Nói thường là điểm yếu số 1 cho tất cả người học tiếng Nhật. Đây là một vấn đề phổ biến giữa những người học ngôn ngữ ở khắp mọi nơi. Lý do cho điều này là rõ ràng: Khi người học ngôn ngữ lần đầu tiên bắt đầu học một ngôn ngữ, họ thường bắt đầu với việc đọc. Họ đọc các bài báo trực tuyến, sách, thông tin về các ứng dụng và như vậy.

Nếu họ tham gia một lớp học, họ dành 20% thời gian để lặp lại các từ và 80% thời gian để đọc sách giáo khoa, làm bài tập về nhà hoặc chỉ nghe một giáo viên. Vì vậy, nếu bạn dành phần lớn thời gian để đọc thay vì nói, bạn có thể đọc tốt hơn nhưng kỹ năng nói của bạn không bao giờ phát triển. Bạn trở nên tốt hơn ở những gì bạn tập trung vào.

Đọc thành tiếng

Nếu bạn đang nghe một bài học và đọc theo, hãy đọc thành tiếng. Sau đó đọc lại và tăng tốc độ của bạn. Làm điều này nhiều lần cho đến khi bạn có thể nói nhanh hơn. Cố gắng hết sức để phát âm các từ một cách chính xác, nhưng đừng ám ảnh về nó. Đọc nhanh chóng, phát ra và đặt một số biến động trên các câu. Đọc to giúp rèn luyện cơ miệng và cơ hoành để tạo ra những từ và âm thanh lạ.

>> Tìm hiểu thêm: Khóa học tiếng Nhật cho người định cư tại Nhật Bản

Chuẩn bị những điều cần nói trước thời hạn

Như bạn có thể biết từ kinh nghiệm, hầu hết người học hết những điều để nói. Nhưng, nếu bạn chuẩn bị trước thời hạn, bạn sẽ không thể nói nên lời trong các cuộc trò chuyện. Điều này sẽ giúp bạn không chỉ học cách nói các từ, mà còn nói như thế nào trong ngữ cảnh phù hợp. Một cách tốt để chuẩn bị trước khi trò chuyện là với 25 câu hỏi hàng đầu của chúng tôi, hướng dẫn bạn cách đặt câu hỏi trò chuyện phổ biến nhất và cách trả lời chúng bằng tiếng Nhật:

Xem lại nhiều lần luyện nói tiếng Nhật hiệu quả

Đây là chìa khóa cho sự hoàn hảo và chúng ta không thể nhấn mạnh nó đủ. Hầu hết người học không ôn tập! Nếu bạn xem lại và lặp lại các dòng nhiều lần, bạn sẽ nói tốt hơn, nhanh hơn và tự tin hơn.

Thường xuyên ôn lại bài và tập nói hàng ngày
Thường xuyên ôn lại bài và tập nói hàng ngày

Sử dụng bóng (lặp lại các hộp thoại khi bạn nghe thấy chúng)

Shadowing là một công cụ cực kỳ hữu ích để tăng sự lưu loát cũng như cải thiện giọng nói ;và khả năng hiểu của bạn. Shadowing giúp tạo ra tất cả các kết nối thần kinh trong não của bạn để tạo ra những từ và câu đó một cách nhanh chóng ;và chính xác mà không phải suy nghĩ về nó.

Ngoài ra, như đã đề cập trong mẹo số 1, tạo bóng giúp phát triển bộ nhớ cơ trong tất cả các bộ phận vật lý chịu trách nhiệm sản xuất những âm thanh đó. Tùy thuộc vào ngôn ngữ chính và ngôn ngữ đích của bạn là gì, rất có thể có rất nhiều âm thanh mà miệng bạn không được sử dụng để tạo ra. Shadowing có thể được thực hiện, ví dụ, khi xem chương trình TV hoặc phim hoặc nghe nhạc.

Mỗi bài học của chúng tôi bắt đầu bằng một cuộc đối thoại. Cố gắng theo dõi từng dòng hội thoại và bạn sẽ thành thạo ngay lập tức.

Luyện nói theo phim, tập đóng vai nhân vật

Cách này cũng tương tự như học nói theo giáo trình Shadowing. Đây là bộ giáo trình học nói theo kiểu bạn; cứ lặp lại câu nói của nhân vật tới khi nhuần nhuyễn thì câu nói đó sẽ thấm vào đầu; khi gặp tình huống tương tự bạn sẽ buộc miệng nói ra được.

Việc lặp lại này sẽ giúp bạn luyện nói tiếng nhật một cách tốt hơn. Bạn sẽ có thể bắt chước được ngữ điệu; nhấn âm, là những thứ giúp cho bạn có thể nói chuẩn hơn. Bộ giáo trình này có từ căn bản đến cao cấp; nên dù bạn đang học ở trình độ nào cũng nên bắt đầu theo học nó.

 


Mọi thông tin học viên vui lòng liên hệ
——— NGOẠI NGỮ TẦM NHÌN VIỆT ———

Scroll to Top